เดี๋ยวก่อน! แป๊ปเดียว! พรุ่งนี้แล้วกัน! ศัตรูตัวร้ายของความสำเร็จ

การผัดวันประกันพรุ่งนั้นใคร ๆ ก็รู้ว่ามันไม่ใช่นิสัยของคนขยันและแน่นอนมันต้องไม่ใช่นิสัยของผู้ที่ต้องการเติบโตเป็นเจ้าของธุรกิจ การพูดปัดจนติดเป็นนิสัยถึงกับแก้ไม่หายของคนหลายคน เป็นเหตุทำให้เพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัวเอือมระอากันเลยทีเดียว นี่ยังไม่ต้องพูดถึงเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างานซึ่งมันเป็นที่ยอมรับไม่ได้อยู่แล้วกับการทำงาน แล้วคุณล่ะเป็นแบบนี้ด้วยรึเปล่า ถ้าคุณกำลังเป็นคนแบบนี้อยู่ นั้นหมายความว่าคุณคือคนขี้เกียจ…ฟันธง !

หากเราไม่โกหกตัวเองและเปิดใจที่จะยอมรับความเป็นตัวของตัวเอง คุณจะรู้สึกตัวขึ้นมาทันทีว่า เออ…เรานี่มันขี้เกียจนี่หว่า เพราะฉะนั้นคุณควรจะเปลี่ยนมุมมองและทัศนะคติทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันด้วย ไม่ใช่คิดแค่ว่าหากฉันทำแล้วไม่ได้เงิน ฉันไม่รีบแล้วกัน ถ้างานไหนที่ฉันทำแล้วได้เงิน ฉันค่อยรีบทำ การคิดแบบนี้มันไม่ได้เปลี่ยนตัวตนที่แท้จริงของคุณ คุณเพียงแค่ซ่อนความขี้เกียจนั้นเอาไว้ใต้พรมที่สกปรก

เพราะฉะนั้นคุณควรจะกำจัดความสกปรกใต้พรมของคุณให้สะอาดทั้งข้างบนและข้างล่าง วิธีนี้แก้ได้ง่ายมาก เพียงแค่หากมีใครมาชวนคุณไปไหนก็ตาม คุณพิจารณาดูแล้วว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับตัวคุณถ้าได้ไปกับเขาด้วย จงคิดไว้เสมอว่า คุณต้องตอบรับการเชิญชวนนั้นในทันทีและหยุดให้ความสนใจกับสิ่งที่ทำอยู่ตรงหน้านั้นซะ คุณควรจะรีบออกไปกับเขาให้เร็วที่สุด ก่อนความขี้เกียจที่เป็นเพื่อนสนิทของคุณจะมาเยือน เมื่อเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนไม่ผัดวันประกันพรุ่งได้ทีละเล็กทีละน้อยแล้ว คุณจะรับรู้ได้ถึงโลกใบใหม่เลยว่า มีสิ่งที่คุณต้องเรียนรู้และสนุกกับมันได้อีกเยอะทีเดียว สิ่งสำคัญที่จะตามมานั้นคือขนาดของสังคมที่ใหญ่ขึ้น เพื่อนหน้าใหม่ที่มากขึ้นและความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงาน ทั้งนี้ก็คงต้องรวมไปถึงหน้าที่การงานของคุณจะต้องส่งผลที่ดีกับตัวคุณแน่นอน

ศัตรูตัวร้ายของความสำเร็จ
ศัตรูตัวร้ายของความสำเร็จ

จะเห็นได้ว่า เพียงแค่คุณเพิ่มความกระตือรือร้นขึ้นมาเพียงนิดเดียว ความสุขในครอบครัวและในหน้าที่การงานก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ทุกอย่างรอบตัวคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การสั่งงานลูกน้องของคุณจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะเขาจะมองคุณเป็นตัวอย่างในการทำงาน ถ้าเจ้านายไม่ขี้เกียจ ลูกน้องก็จะไม่กล้าขี้เกียจ นี่คือหลักการขั้นพื้นฐานที่สุดในการบริหารงาน ถ้าคุณต้องการจะประสบผลสำเร็จในชีวิตการทำงาน คุณจะต้องประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนตัวของคุณเองให้ได้เสียก่อน หยุดการผัดวันประกันพรุ่งซะเดี๋ยวนี้

Facebook Comments

comments